Kiến trúc mạng nào là tốt nhất cho từng loại khách sạn ?

Trong blog của loạt Mạng khách sạn thông minh, chúng tôi khám phá các kiến trúc mạng khác nhau cho các loại khách sạn khác nhau


Kiến trúc mạng nào là tốt nhất cho từng loại khách sạn ?

Cho dù bạn sở hữu một khách sạn cổ điển hay một cơ sở lớn hơn trong ngành khách sạn, nếu bạn độc lập hoặc liên kết với một chuỗi, công nghệ đã trở thành chủ đề hàng đầu trong chương trình nghị sự của bạn. Mạng khách sạn cho phép wi-fi của khách, dịch vụ khách sạn kỹ thuật số và hỗ trợ doanh nghiệp, tích hợp công cụ hỗ trợ văn phòng hoặc cộng tác nhân viên (staff collaboration) đôi khi có thể là một chủ đề phức tạp. Có thể xảy ra rằng trong cuộc thảo luận mạng của bạn, bạn sẽ nghe thấy các từ như mật độ cao hoặc trung bình, truy cập, lõi, chuyển mạch, GPON, lai, mạng quang thụ động, ONT.

Đừng lo lắng! Bạn không cần phải là một kỹ sư mạng để đưa ra lựa chọn đúng đắn nếu bạn có một số tính năng chính cần ghi nhớ! Nó cũng rất quan trọng để có giải pháp và đối tác phù hợp, có hiểu biết sâu sắc về nhu cầu của ngành và khách sạn của bạn, có thể thiết kế kiến ​​trúc mạng LAN và WLAN phù hợp để đáp ứng nhu cầu khách sạn chính xác của bạn! Một giải pháp đủ linh hoạt và linh hoạt sẽ đáp ứng nhu cầu chức năng của mọi loại khách sạn và khu nghỉ dưỡng, và giải quyết các hạn chế về ngân sách của họ, tất nhiên.

Chúng ta đã thấy các trường hợp sử dụng rất đa dạng trên khắp thế giới, vì Alcatel-Lucent Enterprise đã giúp các khách sạn từ khách sạn ngắn hạn, khách sạn hiệu quả, đến khách sạn trung bình hoặc doanh nghiệp lớn, hoặc các cửa hàng độc quyền và khu nghỉ dưỡng sang trọng lớn để xây dựng mạng lưới phù hợp. Hãy cùng khám phá một số ví dụ về kiến ​​trúc.

Trường hợp 1: Các khách sạn nhỏ với các yêu cầu thiết yếu về mạng như wi-fi của khách và mạng dễ quản lý

Trong trường hợp này, hãy xem xét một mạng lưới kinh doanh đơn giản, an toàn và thông minh với giá cả phải chăng. Từ khóa là hiệu quả, khả năng chi trả, đơn giản để quản lý và khả năng mở rộng để hỗ trợ sự phát triển của bạn.

Một kiến ​​trúc hiệu quả về chi phí kết hợp các AP Wi-Fi hiệu quả, mà chúng tôi gọi là ’mức độ nhập cảnh và mật độ trung bình, trên cơ sở hạ tầng LAN hiệu suất cao nhưng đơn giản để quản lý.

  • Alcatel-Lucent OmniAccess® Stellar AP1101 hoặc AP1201 (cấp nhập cảnh, nhỏ, công suất thấp và giá cả phải chăng) và AP1221, được triển khai trong cái mà chúng ta gọi là chế độ express express, thích nghi với các kiến ​​trúc nhỏ hơn.
  • Tất cả các AP này được triển khai trên cơ sở hạ tầng LAN dựa trên Alcatel-Lucent OmniSwitch® 2220. Họ OmniSwitch 2220 là một loạt các thiết bị chuyển mạch Gigabit giá cả phải chăng, với giao diện quản lý web đơn giản, hiệu suất, chất lượng dịch vụ cần thiết ( QoS) và khả năng mở rộng cho các khách sạn cổ điển.
  • Nếu kích thước của tòa nhà, số lượng phòng và thiết bị IP được kết nối cao hơn, thiết kế có thể yêu cầu các lớp truy cập và lõi, do đó bạn sẽ cần một số công tắc, chẳng hạn như OmniSwitch 6350 cho truy cập và OmniSwitch 6450 cho cốt lõi.
Trường hợp # 2: Các khách sạn phân khúc vừa và lớn có mạng đòi hỏi cao, hội tụ, cần quản lý lưu lượng mật độ cao từ cả người dùng và các đối tượng được kết nối.

Trong trường hợp này, mạng nhiều lớp sẽ mang lại lợi ích tối đa cho các thiết bị Wi-Fi và IoT của bạn, dựa trên các thiết bị chuyển mạch truy cập nhiều Ethernet, Power-over-Ethernet (PoE), kết hợp với các AP wi-fi mật độ lớn hơn . Các công tắc này được thiết kế cho các mạng hội tụ đòi hỏi khắt khe nhất: chúng xử lý lưu lượng truy cập mật độ cao, truy cập thống nhất và cung cấp các phân tích thông minh. Chúng tôi muốn giới thiệu OmniSwitch 6450 cho lớp truy cập và OmniSwitch 6860 cho lớp lõi.

Việc triển khai mạng wi-fi có thể và nên kết hợp các mô hình điểm truy cập khác nhau có thể trả lời các yêu cầu lưu lượng cho các không gian khác nhau:

  • AP wi-fi trong nhà hiệu suất cao cho phòng khách, được thiết kế đặc biệt cho ngành khách sạn, chẳng hạn như AP1201H có thể hỗ trợ lưu lượng truy cập đa phương tiện và truyền phát nội dung.
  • Các AP cấp nhập cảnh như AP1201 cho các khu vực mật độ thấp, chẳng hạn như hành lang và AP cấp trung AP1221 với hiệu suất tốt hơn cho các khu vực chung trong nhà chung chung, như hành lang, quán bar, trung tâm thể dục, v.v.
  • AP cao cấp AP1231 cho các khu vực bận rộn với mật độ người dùng cao, chẳng hạn như phòng hội nghị, khán phòng hoặc trung tâm thương mại.
  • Cũng như AP1251 bền chắc cho việc triển khai ngoài trời.

Tất cả các kiến ​​trúc được thiết kế với các yếu tố này có thể được quản lý bằng hệ thống quản lý tại chỗ Alcatel-Lucent OmniVista® 2500 hoặc từ đám mây với OmniVista Cirrus Network Management dưới dạng Dịch vụ.

Tất nhiên, hai kiến ​​trúc này cung cấp đủ tính linh hoạt để cung cấp cho mọi sự kết hợp các đặc điểm của khách sạn bằng thiết bị ALE LAN và Stellar WLAN.

The message will be closed after 20 s