Wi-Fi 6, bạn đã sẵn sàng ?

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để giúp bạn điều hướng triển khai và sẵn sàng mạng cho sự tấn công của Wi-Fi 6.

Bằng chứng là công nghệ không bao giờ ngủ là chỉ vài năm trước Wi-Fi 5 đã trở thành cơn thịnh nộ. Người tiêu dùng, khu học chánh, trung tâm chính phủ, tổ chức giáo dục đều hoan nghênh tốc độ cao hơn và lợi ích của 802.11ac. Một số người đã sớm chấp nhận và chọn triển khai các điểm truy cập wave 1, những người khác thì thực dụng hơn một chút và đợi cho đến khi 802.11ac wave 2 được giới thiệu. Cảm giác của tôi cũng tương tự sẽ xảy ra với chuẩn Wi-Fi mới nhất và lớn nhất, 802.11ax. Luôn luôn có những người chấp nhận sớm cả từ sản xuất muốn có một bước nhảy trên thị trường và từ người tiêu dùng của thị trường. Mỗi phân khúc muốn trở thành người áp dụng sớm để nắm bắt những lợi ích của Wi-Fi 6.

Một số nhà sản xuất sẽ đưa ra thị trường với Wi-Fi 6 tiêu chuẩn và những nhà sản xuất khác sẽ được chứng nhận thông qua liên minh Wi-Fi, như Alcatel-Lucent OmniAccess Stellar AP1320 và AP1360. Liên minh Wi-Fi đảm bảo khả năng tương tác và các điểm truy cập Wi-Fi 6 đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt. Điều này sẽ làm cho bạn thoải mái hơn với khả năng của nó.

Wi-Fi 6 sẽ được sử dụng nhanh hơn Wi-Fi 5. Nó cũng sẽ được giới thiệu ở các biến thể của sóng 1 và sóng 2 giống như Wi-Fi 5. Mặc dù tôi tin rằng việc sử dụng Wi-Fi 6 sẽ nhanh hơn nhiều vì khả thi lợi ích mà nó cung cấp. Ai sẽ không muốn, khả năng tô màu cho bộ dịch vụ cơ bản của bạn, sử dụng các luồng không gian hiệu quả hơn với việc sử dụng lại không gian và lợi ích to lớn của OFDMA và MU-MIMO cả về hạ lưu và ngược dòng, cũng như thời lượng pin thiết bị lâu hơn do mục tiêu của nó-thời gian-thức? Sự kết hợp này mang đến một cú đấm mạnh mẽ để hỗ trợ khách hàng tốt hơn trong môi trường dày đặc như sân vận động, khuôn viên trường đại học, giảng đường, trung tâm hội nghị, trường K-12 cũng như đáp ứng nhu cầu lớn của các doanh nghiệp.

Môi trường Wi-Fi 6 yêu cầu nhiều hơn các điểm truy cập hiệu suất cao. Tất cả lưu lượng không dây đó phải được thả trên dây ở đâu đó. Vì vậy, câu hỏi là làm thế nào bạn sẽ chuẩn bị mạng của mình để có một môi trường Wi-Fi 6 hoạt động đặc biệt ?

1- Tiến hành kiểm kê công tắc cạnh để đảm bảo các công tắc của bạn hỗ trợ PoE+

Các điểm truy cập Wi-Fi 6 cần nhiều năng lượng hơn để giải phóng toàn bộ tiềm năng của nó. Trong trường hợp 802.3af là đủ trong một số trường hợp, với các bản phát hành AP trước hỗ trợ các giao thức cũ hơn. APax 802.11ax đã bổ sung thêm nhiều khả năng và có nhiều tính năng phong phú hơn, như Captain Kirk từng nói, cần nhiều sức mạnh hơn nữa. Đảm bảo rằng các thiết bị chuyển mạch của bạn hỗ trợ 802.3at, POE + sẽ cung cấp 30W mỗi cổng. Đồng thời kiểm tra ngân sách POE + của bạn để đảm bảo APax 802.11ax hoạt động đầy đủ. Nhưng đừng lo lắng nếu bạn phải cài đặt OmniAccess Stellar AP1320 trên cổng 802.3af, AP vẫn sẽ hoạt động, nhưng với công suất giảm. Để hưởng lợi hoàn toàn từ việc hỗ trợ nhiều luồng không gian hơn, nên có POE + cho AP AP mới. Nếu bạn thấy việc chuyển đổi cạnh của mình không hỗ trợ PoE +, bây giờ sẽ là thời điểm tốt để liên hệ với đại diện bán hàng của Alcatel-Lucent Enterprise để đặt mua OmniSwitch 6860E.

Do dung lượng băng thông bổ sung của OmniAccess Stellar AP1320, bạn muốn đảm bảo rằng mạng của bạn không có bất kỳ tắc nghẽn nào, đặc biệt là các công tắc cạnh kết nối với AP. Nhiều điểm truy cập Wi-Fi 6 hỗ trợ 803.3bz như OmniAccess Stellar AP1320. 802.3bz cho phép hỗ trợ 2.5Gbps trên cáp Cat6 và Cat5e. Bây giờ sẽ là thời điểm tốt để kiểm tra cơ sở hạ tầng cáp của bạn để đảm bảo các AP và thiết bị chuyển mạch của bạn hỗ trợ N-Base-T. Hỗ trợ khách hàng dày đặc bổ sung và băng thông bổ sung được sử dụng tốt nhất khi hoạt động hết công suất, giống như khuyến nghị POE+.

Mặc dù chúng tôi chuyển đổi hàng tồn kho một cách có hệ thống để đảm bảo chúng hỗ trợ cả POE + và N-BASE-T, nhưng cũng cần xác định xem có tắc nghẽn từ cạnh đến các công tắc phân phối hay không. Chúng tôi khuyên các công tắc cạnh có ít nhất 10Gbps liên kết đến các công tắc phân phối, mặc dù nếu bạn thấy cần mua công tắc mới và bạn muốn chuẩn bị cho tương lai, khuyến nghị sẽ là liên kết 40Gbps cho lớp phân phối.

2- Có một mạng xác định dịch vụ (Service Defined Network) mạnh mẽ không có vòng lặp.

Trong sự nghiệp của tôi, tôi đã thấy điều tồi tệ nhất của những cây bao trùm có thể làm với mạng.

Nó có thể khiến một doanh nghiệp quỳ gối và trong các mạng phức tạp phải mất hàng giờ hoặc nhiều ngày để tìm ra vấn đề. Điều này có khả năng có thể khiến một công ty mất hàng ngàn đô la nếu không mất hàng trăm ngàn đô la năng suất và doanh thu. Nó cũng làm cho một số ngày rất dài cho nhóm mạng.

Lời khuyên tốt nhất là cài đặt các dòng sản phẩm OmniSwitch có khả năng bắc cầu ngắn nhất của Alcatel Lucent Enterprise để đảm bảo mạng của bạn hoạt động không có vòng lặp và có hiệu quả cũng như khả năng sử dụng tất cả các liên kết được kết nối. Đây là một trong những lợi thế chính của việc mạng của bạn chạy SPB. Không giống như cây bao trùm, tất cả các liên kết có khả năng chuyển tiếp lưu lượng truy cập cùng một lúc. Nó giống như tăng gấp đôi công suất của bạn mà không phải thay thế cơ sở hạ tầng cáp của bạn. Để làm điều này, bạn chỉ cần xác định các dịch vụ trên mạng của bạn và thay đổi dịch vụ ở rìa. Điều này làm cho việc quảng cáo trở nên dễ dàng hơn và nhóm mạng sẽ vô cùng hạnh phúc bằng cách loại bỏ một số thời gian. Đừng lo lắng nếu bạn không nghe nói về SPB, đây là một giao thức chuẩn, IEEE 802.1aq và có một số lợi ích bao gồm một giao thức trạng thái liên kết phân tán. Kiến trúc mạng LAN không chỉ là một lợi thế mà còn trên mạng WLAN.

3- Kiến trúc không dây phân tán

Trong khi những người khác đang làm cho bộ điều khiển không dây của họ xử lý các yêu cầu băng thông cao hơn, thì Alcatel-Lucent Enterprise đang tự tách biệt bằng cách cung cấp kiến ​​trúc không dây phân tán trong toàn bộ danh mục mạng WLAN của mình.

Điều này không chỉ có nghĩa là bạn đang trả tiền cho một thiết bị ít hơn bằng cách triển khai kiến ​​trúc không có bộ điều khiển mà còn tiết kiệm tiền trong bảo trì vì không cần bộ điều khiển. Quản lý thích tiết kiệm tiền và hoạt động hiệu quả.

Giá trị của kiến ​​trúc phân tán không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn biết các AP của bạn đủ mạnh mẽ để đưa ra quyết định về sự công bằng trong không khí, điều khiển băng tần, lựa chọn kênh tự động và lựa chọn năng lượng tự động. Không có gói bổ sung nào chảy qua mạng của bạn gây ra tắc nghẽn hoặc phải dựa vào một trung tâm thần kinh trung ương để đưa ra tất cả các quyết định không dây. Tại sao các AP không đủ mạnh để tự quản lý bằng cách xây dựng các vùng lân cận không dây của họ và điều chỉnh cho phù hợp? Họ không chỉ thực hiện điều chỉnh cho phù hợp, mà họ còn cung cấp phát hiện giả mạo là tốt. Chúng ta nên luôn đặt bảo mật lên hàng đầu trong các mạng của mình. Đây là lý do tại sao OmniAccess Stellar AP1320 có radio chuyên dụng để quét mạng.

Danh mục điểm truy cập OmniAccess Stellar có thể thích ứng với các yêu cầu mạng của bạn. Chúng có thể được triển khai theo ba cách khác nhau, như một cụm gồm tối đa 256 điểm truy cập trong Chế độ Express. Chúng được quản lý cục bộ thông qua bộ điều khiển ảo chính và bộ điều khiển ảo thứ cấp để bạn có thể có được mạng không dây quan trọng luôn có sẵn thông qua tính sẵn sàng cao. Oh, nhân tiện, đây cũng là tự động. Họ tự động chọn Bộ điều khiển chính và ảo. Chúng tôi cố gắng làm cho dễ dàng trên mạng vì dễ dàng vì chúng tôi biết thời gian của bạn có giá trị như một người quản lý hoặc một người đóng góp cá nhân. Chúng tôi tự hào về sự đơn giản, tính sẵn sàng cao và bảo mật để đáp ứng nhu cầu cao của mạng ngày hôm nay mà còn có nhu cầu cao hơn vào ngày mai. Tất cả ở một mức giá cạnh tranh, bạn không phải hy sinh hiệu suất cao để bảo mật.

Chúng tôi cũng có thể linh hoạt để quản lý mạng WLAN và LAN thông qua hệ thống quản lý mạng tại chỗ, OmniVista 2500 NMS. Điều này giúp thuận tiện khi có một cửa sổ duy nhất để quản lý tất cả các mạng LAN và mạng WLAN của bạn, điều này giúp đảm bảo bạn có các chính sách và cấu hình nhất quán trong toàn mạng của mình. Tôi chắc chắn rằng nhân viên mạng của bạn cũng sẽ thích điều này. Một lý do khác để được thăng chức hoặc để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Nếu bạn có một sáng kiến ​​đám mây, thì Alcatel-Lucent Enterprise cũng có câu trả lời cho điều đó. Chúng tôi cung cấp giải pháp SaaS có tên OmniVista Cirrus có nhiều chức năng tương tự như OmniVista 2500 NMS cung cấp quản lý an toàn mạng LAN và WLAN của bạn và có sự thoải mái về tính đàn hồi với hệ thống quản lý mạng của bạn, bạn không còn phải lo lắng về việc quản lý phần cứng và cập nhật phần mềm.

4- Lựa chọn AP

Về mặt lựa chọn AP, bạn cần tìm ra công cụ tốt nhất cho công việc. Alcatel-Lucent Enterprise đã bảo hiểm cho bạn nếu bạn chỉ tìm kiếm vùng phủ sóng Wi-Fi 6 trong nhà với AP1320 hoặc ngoài trời AP1360. AP1320 có hai kiểu, AP1321 có ăng-ten đa hướng bên trong hoặc OmniAccess Stellar AP1322, đây là câu trả lời cho việc gắn ăng-ten bên ngoài để cung cấp cho bạn sự linh hoạt mà bạn cần để đáp ứng các mục tiêu WLAN của mình, cho dù bạn là K-12 khu học chánh, trường đại học, bệnh viện, chính phủ, giao thông vận tải hoặc một doanh nghiệp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm truy cập ngoài trời Wi-Fi 6, chúng tôi cũng có câu trả lời.

Chúng tôi là một trong những nhà lãnh đạo trong việc công bố điểm truy cập Wi-Fi 6 ngoài trời để đáp ứng nhu cầu của môi trường ngoài trời đầy thách thức, nơi bạn cần hỗ trợ môi trường khách hàng dày đặc. Ví dụ: một đấu trường, sân vận động, không gian xanh trong khuôn viên hoặc triển khai thành phố thông minh hoặc bất kỳ khu vực ngoài trời nào khác mà bạn cần một mạng WLAN hiệu suất cao. Chúng tôi cung cấp OmniAccess Stellar AP1360 có cổng POE + để kết nối thiết bị IoT mà không phải chạy cáp bổ sung hoặc sử dụng một tổng đài bổ sung. Miễn là AP1360 được cung cấp khả năng 802.3bt, cổng bổ sung có thể được sử dụng cho các thiết bị khác như camera an ninh. Điều này giúp tiết kiệm tiền và thời gian, cũng như giải phóng một cổng chuyển đổi. AP1360 có nhiều loại khác nhau được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của bạn.

5- Khảo sát không dây

Sau khi bạn đã xác định được các điểm truy cập của mình, rất nên thực hiện khảo sát không dây vật lý, đặc biệt là trong các môi trường đầy thách thức như các tòa nhà cũ, khuôn viên trường học và môi trường quan trọng như bệnh viện. Tôi luôn muốn nói với mọi người rằng nó đặt khoa học đằng sau khoa học. Cách tốt nhất để đảm bảo môi trường không dây của bạn sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn là thực hiện khảo sát trang web không dây nơi bạn đo RSSI và SNR thực tế của một điểm truy cập để bạn biết vị trí chính xác của nơi bạn sẽ gắn kết các AP cũng như hiệu suất và phạm vi bảo hiểm của AP. Điều này thực hiện một vài điều; chuyển vùng sẽ liền mạch và thiết kế mạng không dây của bạn sẽ không dựa trên dự đoán mà là dữ liệu thực tế từ môi trường của bạn.

Sau khi bạn làm theo hướng dẫn từng bước này, bạn sẽ sẵn sàng cài đặt mạng hỗ trợ Wi-Fi 6 mạnh mẽ, an toàn, thích ứng, hiệu suất cao, đáp ứng nhu cầu của bạn ngay hôm nay mà còn vào ngày mai. Công nghệ không ngừng phát triển và tổ chức của bạn cũng vậy, vì vậy hãy cùng làm việc với nhau và hoàn thành những điều tuyệt vời.

The message will be closed after 20 s